Skip to main content
Ban biên tập | 3 February 2020

         Trong tiết trời giá lạnh của đêm giao thừa, khi mọi người, mọi nhà đang sum vầy, quây quần hạnh phúc bên gia đình, người thân, cùng hướng về thời khắc thiêng liêng của đất trời, cầu cho một năm mới an khang thịnh vượng thì những chiến sỹ Công an Lạng Sơn vẫn thầm lặng hy sinh hạnh phúc riêng tư, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân đón Tết, vui xuân.

 

 

         Trước giờ lên đường thực hiện ca tuần tra ban đêm đảm bảo ANTT Tết nguyên đán Canh tý 2020, Trung úy Triệu Thế Vinh - chiến sỹ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Lạng Sơn chia sẻ: Tết là những ngày anh cùng đồng chí đồng đội trong toàn lực lượng ứng trực, triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, luôn sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ để xử lý mọi tình huống xảy ra.

         Tết đến là khoảng thời gian mà việc giữ vững an ninh trật tự, phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật càng cần phải được quan tâm đẩy mạnh. Vì đây là thời điểm mà thế lực thù địch và các loại tội phạm có thể lợi dụng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, các hành vi sai phạm về pháo, tệ nạn xã hội sẽ diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, Công an Lạng Sơn đã triển khai đồng bộ các biện pháp, tăng cường 100 cán bộ chiến sỹ từ các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh xuống địa bàn thành phố Lạng Sơn hỗ trợ đảm bảo ANTT, đẩy mạnh công tác nắm tình hình, phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố tăng cường tuần tra trên các tuyến phố và khu dân cư, chú trọng thời điểm ban đêm để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi phạm tội.

         Chị Nông Thùy Quyên - Đường Bà Triệu, Phường Đông Kinh, Thành phố Lạng Sơn cho biết: Trong đêm giao thừa và những ngày tết, khi thấy các chiến sỹ Công an thường xuyên tổ chức tuần tra giữ gìn an ninh trật tự, chị và bà con trong khu phố cảm thấy rất yên tâm cùng gia đình vui xuân, đón tết nhưng cũng rất thương những chiến sỹ Công an đã vất vả, hy sinh vì hạnh phúc nhân dân.

         Trong những ngày tết, những chiến sỹ Cảnh sát giao thông cũng phải tăng cường ứng trực, căng mình trên các tuyến đường triển khai các biện pháp đảm bảo cho giao thông được thông suốt, không xảy ra ùn tắc. Đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện Nghị định 100 của Chính Phủ, kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông xảy ra, nỗ lực vì mục tiêu Tết này mọi tuyến đường đều bình yên, không gia đình nào mất đi người thân, không người dân nào phải mất Tết vì thương tích do tai nạn giao thông gây ra. Đáng mừng là trong 7 ngày Tết trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

         Với nỗ lực của toàn lực lượng Công an Lạng Sơn, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đã trôi qua trong bình yên, nhân dân được hưởng một cái Tết sum vầy, hạnh phúc. Lặng lẽ thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, những chiến sỹ Công an lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm lẽ sống của mình. Các anh đã hy sinh những phút giây hạnh phúc đón xuân bên người thân để giữ bình yên cho từng ngôi nhà, góc phố, cho nhân dân vui Tết, đón xuân. Hạnh phúc của các anh là an ninh trật tự được giữ vững, nhân dân được hưởng một cái Tết trọn vẹn, sum vầy, hạnh phúc./.

Nguồn: conganlangson.gov.vn