Ban biên tập | 9 September 2019

Ngày 05/9/2019, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã ra quyết định tạm giữ 02 đối tượng là Lò Thị Diện, sinh năm 1986, trú tại xã Chiềng Sinh, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên và đối tượng Giáp Văn Long, sinh năm 1987, trú tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang về hành vi tổ chức môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.

Đối tượng Lò Thị Diện và Giáp Văn Long tại cơ quan điều tra

Trước đó hồi 11h00, ngày 04/9/2019, Tổ công tác Phòng An ninh đối ngoại phối hợp với phòng An ninh điều tra Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ tại khu vực thôn Nà Pàn, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc, phát hiện 01 xe ô tô đang di chuyển hướng cửa khẩu Hữu Nghị đến khu vực biên giới thuộc xã Bảo Lâm có nhiều biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra. Trên xe có 08 người  phụ nữ (có độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi) khai nhận được 02 vợ chồng là Lò Thị Diện và Giáp Văn Long tổ chức môi giới cho họ xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc qua đường mòn biên giới.

Hiện nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra lệnh giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Diện và Long về hành vi tổ chức môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nguồn: langsontv.vn