Ban biên tập | 9 September 2019

Ngày 5/9/2019, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn trao trả 07 đối tượng  người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

7 đối tượng người Trung Quốc cảnh trái phép vào Việt Nam

Hồi 12h15’, ngày 5/9/2019 thông qua các biện pháp nghiệp vụ, nắm tình hình địa bàn, Phòng cảnh sát hình sự phối hợp phòng Xuất nhập cảnh Công an Tỉnh tiến hành kiểm tra tại nhà trọ của ông Âu Văn Tuyên, sinh năm 1974, trú tại số 256 thôn Cốc Nam, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng. Tại thời điểm kiểm tra, 07 đối tượng  người Trung Quốc gồm Lý Chấn Bằng, Lý Quân Long, Lư Học Bình, Lý Đỉnh, Lư Học Huy, Lương Phúc Tam, và Lý Phú Trường, đều có hộ khẩu tại thị trấn Bằng Tường - Quảng Tây - Trung Quốc, không xuất trình được giấy tờ tùy thân và thủ tục xuất nhập cảnh. Tổ công tác đã đưa các đối tượng về cơ quan điều tra để lấy lời khai.

Trao đổi thông tin tình hình nhanh với Cục Công an thị Bằng tường - Quảng Tây - Trung Quốc, được biết nhóm đối tượng này có liên quan đến vụ án tống tiền, uy hiếp nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản xảy ra ngày 24/7/2019 do Đồn Biên cảnh Ái Điểm, Trung Quốc thụ lý điều tra. Trong đó có 02 đối tượng Lương Phúc Tam và Lý Phú Trường là đối tượng chính trong vụ án, có lệnh truy nã của Công an Trung Quốc.

Qua điều tra, 07 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo đường mòn biên giới tại khu vực cửa khẩu Cốc nam, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng làm thuê, lao động vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới và lẩn trốn tránh sự truy bắt của Công an Trung Quốc. Vào hồi 16h30’, cùng ngày, tại cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn của Việt Nam đã bàn giao 07 đối tượng cho Công an thị Bằng Tường Quảng Tây, Trung Quốc để điều tra theo thẩm quyền./.

Nguồn: langsontv.vn