Ban biên tập | 1 April 2019

Mùa hè đang đến gần, để giảm thiểu những nguy cơ về đuối nước, về tai nạn giao thông, Huyện Đoàn Tràng Định vừa khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình thanh niên sân chơi bãi tập cho thanh thiếu niên tại thôn Nà Chùa, xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định. Đây là một công trình đột phá của Huyện Đoàn Tràng Định - công trình ý nghĩa, bổ ích cho các cháu thanh thiếu niên tại địa phương.

Công trình được hoàn thành trong đợt Huyện đoàn Tràng Định tổ chức Ngày Đoàn viên với sự nhiệt tình tham gia của gần 100 bạn đoàn viên thanh niên đến từ các xã, thị trấn, các chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn Tràng Định. Với quy mô hơn 100 m2 , tổng trị giá khoảng 10 triệu đồng, các đoàn viên thanh niên đã tận dụng lốp xe ô tô, lốp xe máy, gỗ … đã tạo nên những mô hình như đu quay, xích đu, bập bênh, xà đơn… ngộ nghĩnh vừa tiết kiệm nhưng rất chắc chắn, đảm bảo an toàn khi các cháu vui chơi. Đồng chí Nông Thị Thùy – Bí thư Đoàn Thanh niên Thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định cho biết: Các đoàn viên thanh niên tham gia rất nhiệt tình, ai cũng thấy đây là việc làm ý nghĩa, tạo sân chơi cho trẻ em và cơ hội để thanh niên được cống hiến sức trẻ, lòng nhiệt huyết, góp phần vào xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

Lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã và các anh chị đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu thanh thiếu niên ở thôn Nà Chùa xã Hùng Sơn tại sân chơi bãi tập

vừa được hoàn thành.

Nói về mục đích ý nghĩa khi tổ chức khánh thành công trình thanh niên trong những ngày cuối tháng 3, đồng chí Tô Ngọc Anh – Phó bí thư Huyện đoàn Tràng Định khẳng định thêm: Công trình sân chơi bãi tập tại xã Hùng Sơn là công trình điểm của huyện, là công trình đột phá trong hoạt động công tác Đoàn và thanh thiếu niên trong năm 2019 của Huyện đoàn Tràng Định. Sau thành công của công trình này, 100% các Đoàn xã, thị trấn sẽ triển khai công trình sân chơi bãi tập cho thanh thiếu niên tại địa phương mình.

Niềm vui của các bé

Vui hơn hết phải kể đến các cháu ở thôn Nà Chùa, xã Hùng Sơn – một thôn đang xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trong xây dựng Nông thôn mới, em Hoàng Quang Minh (10 tuổi) ở thôn Nà Chùa, xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định vui vẻ cho biết: chúng em mơ một sân chơi này từ lâu lắm rồi. Từ nay đi học về chúng em có chỗ chơi vừa vui vẻ mà lại được rèn luyện sức khỏe, chúng em sẽ bảo ban nhau để giữ gìn khu vui chơi được lâu hơn.

Còn đối với bậc làm cha làm mẹ ở thôn bản, ai cũng vui mừng không kém khi con em trong thôn được hưởng sân chơi bổ ích như thế này. Ông Hoàng Hữu Kiên – Trưởng thôn Nà Chùa, xã Hùng Sơn chia sẻ mong muốn mô hình này sẽ được nhân rộng và có nhiều thôn bản trên địa bàn có sân chơi bãi tập cho các em học sinh, nhi đồng nhất là hè sắp đến.

Có thể nói, công trình thanh niên sân chơi bãi tập của Huyện đoàn Tràng Định đã góp phần mang lại không gian vui chơi, giải trí lành mạnh cho trẻ em, tạo thêm cho trẻ em có bước phát triển về thể chất, trí tuệ và cần được nhân rộng tại các xã, thị trấn trong thời gian tiếp theo, góp phần tích cực vào xây dựng Nông thôn mới tại địa phương./.

Nguồn: trangdinh.langson.gov.vn