Ban biên tập | 25 April 2019

Ngày 19/4/2019 tại Hữu Lũng, đoàn Bác sĩ của Bệnh viện E Hà Nội phối hợp với Chương trình nhịp tim Việt Nam do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn chủ trì đã đến tổ chức khám sàng lọc cho 1.518 trẻ nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh tại trường Mầm Non và Tiểu học xã Đồng Tân; trường Tiểu học xã Yên Bình.

Bác sĩ Khám sàng lọc cho các cháu tại Trường Tiểu học Yên Bình

Trong 1 ngày, các bác sĩ của Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E, Hà Nội phối hợp với Chương trình nhịp tim Việt Nam đã tổ chức tư vấn, siêu âm và khám sàng lọc miễn phí cho 1.518 cháu nghi ngờ bị bệnh tim bẩm sinh, có độ tuổi từ 03 đến 11 tuổi của 03 trường học trên địa bàn. Qua thăm khám, đã phát hiện được 60 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh cần chỉ định can thiệp tim mạch sớm.

Chương trình khám sàng lọc cho trẻ em nghi ngờ bị bệnh tim bẩm sinh là hoạt động nhân đạo sâu sắc, có ý nghĩa trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, giúp cha mẹ các cháu sớm phát hiện bệnh tim bẩm sinh của con em mình để có biện pháp can thiệp kịp thời./.

Nguồn: huulung.langson.gov.vn