Ban biên tập | 9 July 2019

Sáng ngày 06/7/2019 tại xã Thanh Sơn, huyện Hữu Lũng đã tổ chức Lễ giao nhận giống bò thuộc Dự án mô hình giảm nghèo năm 2019 giữa UBND xã và Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) giống cây trồng và vật nuôi Bắc Giang. Tham dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội – Dân tộc; phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp nghiệp huyện; Ban Giảm nghèo và 24 hộ dân tham gia dự án thuộc xã Thanh Sơn.

Dự án mô hình giảm nghèo nuôi bò thương phẩm và sinh sản được huyện giao cho UBND xã Thanh Sơn làm chủ đầu tư, xã đã ký hợp đồng Công ty TNHH giống cây trồng và vật nuôi Bắc Giang cung cấp giống cho các hộ dân tham gia dự án. Tổng số hộ dân được lựa chọn tham gia dự án năm 2019 trên địa bàn xã là 24 hộ nghèo; mỗi hộ được hỗ trợ một con bò giống có trọng lượng từ 125 kg trở lên, trị giá 15 triệu đồng/con.

Tại buổi Lễ, Công ty TNHH giống cây trồng và vật nuôi Bắc Giang giao bò giống cho xã, đồng thời xã giao cho từng hộ dân tham gia dự án trước sự chứng kiến của các cơ quan chuyên môn huyện.

IMG_0925.jpg

Đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, Ban Giảm nghèo xã và các hộ dân tham gia dự án tại Lễ giao nhận giống bò

Xã đã nhận đủ 24 con giống bò theo hợp đồng có trọng lượng 3000 kg. Con giống khỏe mạnh, lông da mượt, đi lại nhanh nhẹn, hai mắt tinh anh, thân hình cân đối, chắn chắn. Bộ phận sinh dục phát triển bình thường, cân đối, không dị tật.

Được biết trước khi giao nhận giống bò, các hộ nghèo tham gia dự án đã được cơ quan chuyên môn tập huấn kiến thức chăn nuôi bò thương phẩm và sinh sản; đại diện 03 hộ dân cùng tham gia lựa chọn nhà cung cấp giống và lựa chọn từng con giống nên chất lượng giống giao cho các hộ nghèo được đảm bảo yêu cầu theo hợp đồng. Dự án chăn nuôi bò thương phẩm và sinh sản là giải pháp thúc đẩy chăn nuôi cho người dân nói chung, trên địa bàn xã Thanh Sơn nói riêng, nhất là các hộ nghèo, đã thể hiện cách làm sáng tạo, là một hướng đi mới để góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

Nguồn: huulung.langson.gov.vn