Ban biên tập | 14 May 2019

Ngày 9/5/2019, Đoàn công tác của Thành uỷ Hà Nội do đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội làm trưởng đoàn thăm, tặng quà học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư
Thường trực Thành uỷ Hà Nội tặng quà hộ nghèo và học sinh
có hoàn cảnh khó khăn huyện Hữu Lũng

Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh,  Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Lạng Sơn và lãnh đạo đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Hữu Lũng tiếp và làm việc với đoàn.

Tại chuyến thăm lần này, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội thay mặt lãnh đạo, cán bộ, nhân dân thành phố Hà Nội tặng 50 triệu đồng cho gia đình bà Hoàng Thị Nhói, khu Tân Mỹ 1, thị trấn Hữu Lũng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để xây nhà ở và tặng 40 xe đạp tổng trị giá 50 triệu đồng cho 40 học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện.

Đại diện huyện Thường Tín (Hà Nội) hỗ trợ kinh phí cho huyện Hữu Lũng

Nhân dịp này, Quận uỷ Tây Hồ, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) tặng huyện Hữu Lũng tổng số tiền 100 triệu đồng. Huyện Thường Tín (Hà Nội) tặng huyện Hữu Lũng 700 triệu đồng để xây dựng trường, lớp  học.

Thành phố Hà Nội dự tính trong giai đoạn 2017 – 2020 sẽ hỗ trợ huyện Hữu Lũng tổng kinh phí trên 147 tỷ đồng.

Các đại biểu tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Hữu Lũng

Phát biểu tại chương trình thăm, tặng quà, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội khẳng định: Việc thành phố Hà Nội hỗ trợ vật chất và tinh thần đối với huyện Hữu Lũng nhằm góp phần chia sẻ, hỗ trợ huyện phát triển kinh tế – xã hội. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội mong muốn mối quan hệ giữa cán bộ, nhân dân thành phố Hà Nội với cán bộ, nhân dân tỉnh Lạng Sơn nói chung và cán bộ, nhân dân huyện Hữu Lũng nói riêng ngày càng khăng khít, bền chặt.

Tại đây, lãnh đạo Huyện ủy Hữu Lũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước nguồn cổ vũ, động viên kịp thời từ thành phố Hà Nội đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, nhân dân trong huyện tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế – xã hội.

Chiều cùng ngày, đoàn kiểm tra thực địa công trình dự án nhà văn hoá huyện Hữu Lũng. Công trình có diện tích sàn 1.645 m2. Trong dự án này, thành phố Hà Nội hỗ trợ huyện Hữu Lũng trên 20 tỷ đồng để đầu tư xây dựng.

Theo chương trình, ngày 10/5, đoàn công tác tiếp tục làm việc tại Tỉnh uỷ Lạng Sơn.