Ban biên tập | 25 January 2019

Ngày 18/1/2019, Ban chỉ đạo phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo huyện Hữu Lũng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai Kế hoạch năm 2019.

Năm 2018, Ban chỉ đạo phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo từ huyện đến cơ sở luôn quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo gắn với việc tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các cơ quan, đơn vị, trường học đã đề ra nhiều nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, địa bàn, do đó nhận thức của các tầng lớp nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực trong việc thực hiện các qui định của pháp luật về cấm buôn bán, tàng trữ và đốt pháo nổ, các hành vi sai phạm về pháo cơ bản giảm. Dịp Tết Nguyên đán, các lễ hội và Tết Thanh minh năm 2018, trên địa bàn huyện không xảy ra đốt pháo nổ. Công tác đấu tranh, xử lý các hành vi sai phạm về pháo được thực hiện quyết liệt, Công an huyện đã phát hiện bắt giữ 25 vụ, 31 đối tượng về hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ pháo trái phép, thu giữ 962 kg pháo các loại. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra quyết định khởi tố 22 vụ 29 bị can. Xử phạt vi phạm hành chính 3 vụ 2 đối tượng với số tiền 12.500.000đ.

Với Quyết tâm không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép xảy ra trên địa bàn trong năm 2019, nhất là đợt cao điểm dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Kỷ Hợi, các lễ hội xuân và Tết thanh minh 2019, Ban chỉ đạo phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo huyện Hữu Lũng đã đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm, như tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia công tác phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo, các cơ quan công an, viện kiểm sát nhân dân, tòa án nhân dân chủ động mở các đợt tấn công trấn áp tội phạm, kịp thời truy tố, xét xử lý các đối tượng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Trung tâm Văn hóa thể trao và Truyền thông huyện phối hợp với Công an huyện thường xuyên đăng tin, bài tuyên truyền lưu động về công tác phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo…Nhân dịp này, có 4 tập thể và 8 cá nhân đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì “đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo” năm 2018.

Nguồn: huulung.langson.gov.vn