Skip to main content
Ban biên tập | 21 October 2023

Ngày 19/10/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Lãng cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng: Lương Văn Đức, sinh năm 1991, trú tại thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc về 2 hành vi: mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi; Hoàng Ngọc Luân, sinh năm 2001, trú tại xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

cc

Đối tượng Hoàng Ngọc Luân và Lương Văn Đức (ở giữa) bị Công an huyện Văn Lãng bắt giữ

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an huyện Văn Lãng phát hiện 1 nạn nhân là nữ giới liên quan đến hành vi mua bán người, lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự tiến hành xác minh, thu thập thông tin, tài liệu có liên quan. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định có 2 bị hại trong vụ án và trên cơ sở thông tin bị hại cung cấp, Công an huyện Văn Lãng đã triệu tập 2 đối tượng Lương Văn Đức và Hoàng Ngọc Luân để đấu tranh, khai thác.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận: từ khoảng tháng 7/2022, 2 nạn nhân (1 người 15 tuổi, 1 người 16 tuổi) do có nhu cầu tìm kiếm việc làm, sau khi tiếp xúc với người giới thiệu tuyển dụng đã bị bán đến quán hát karaoke tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Tuy nhiên, do 2 nạn nhân không muốn đi làm nên các đối tượng ở tỉnh Hải Dương đã bán nạn nhân cho đối tượng khác với giá 16 triệu đồng. Tiếp đó, các đối tượng tiếp tục bán 2 nạn nhân này cho Lương Văn Đức và Hoàng Ngọc Luân để làm việc trong quán karaoke ở thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc.

Nguồn: baolangson.vn