Skip to main content
Ban biên tập | 2 December 2022

Sáng 1/12/2022, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (Ban chỉ đạo 138) thành phố Lạng Sơn tổ chức lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2022.

cc

Đoàn viên thanh niên và các lực lượng vũ trang diễu hành tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS

Tại lễ mít tinh, các đại biểu đã được thông tin về công tác phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh nói chung và thành phố nói riêng. Theo đó, tính đến 31/10/2022, toàn tỉnh có 3.097 trường hợp người nhiễm HIV/AIDS được phát hiện, trong đó, đã có 2.154 người tử vong do AIDS. Tại thành phố Lạng Sơn, tính đến ngày 31/10/2022, tổng số người nhiễm HIV được ghi nhận là 1.207 trường hợp, trong đó, có 1.103 bệnh nhân AIDS, đã có 814 trường hợp tử vong do AIDS và các bệnh liên quan.

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2022 với chủ đề “Chấm dứt dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng”, Ban Chỉ đạo 138 thành phố đã chỉ đạo các đơn vị triển khai nhiều hoạt động cụ thể, phù hợp với từng đơn vị; treo băng rôn, khẩu hiệu trên các trục đường chính của thành phố; tăng cường các hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV; tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống HIV, đặc biệt là tuyên truyền sâu rộng trong học sinh, sinh viên, thanh niên, người lao động…Qua đó, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn thành phố và hướng tới mục tiêu chấm dứt cơ bản dịch AIDS vào năm 2030.

Sau lễ mít tinh, gần 100 đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang đã tham gia diễu hành tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS trên các trục đường chính của thành phố Lạng Sơn.

Nguồn: baolangson.vn