Ban biên tập | 24 August 2017

Khoảng 2 giờ sáng, ngày 21/8/2017, tại cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tổ công tác Đồn Biên phòng Tân Thanh phối hợp với lực lượng phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi vận chuyển hơn 11 kg đồ trang sức làm bằng ngà voi.

tp

Bộ đội Biên phòng tỉnh lấy lời khai đối tượng vận chuyển ngà voi

Bước đầu các đối tượng khai nhận tên là Hoàng Thị Mỳ, sinh năm 1967, trú tại xã Tân Thanh và Nguyễn Thị Pin, sinh năm 1987, trú tại xã Tân Lang, đều thuộc huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Số trang sức làm bằng ngà voi nói trên được hai đối tượng nhận vận chuyển thuê cho một người phụ nữ tên Chinh, khoảng 38 tuổi, ở thành phố Hà Nội, để lấy tiền công là 200 nhân dân tệ.

Vụ việc đang được Đồn Biên phòng Tân Thanh tiếp tục điều tra làm rõ, để bàn giao cho cơ quan chức năng, xử lý theo quy định của pháp luật.