Ban biên tập | 17 August 2017

Ngày 15/8/2017, Tòa án Nhân dân huyện Chi Lăng mở phiên tòa xét xử đối với 2 bị cáo Phùng Văn Cường, sinh năm 1980 và Nguyễn Văn Thanh, sinh năm 1988, cùng trú tại thôn Đồng Láng, xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.

tp

Bị cáo Phùng Văn Cường và Nguyễn Văn Thanh tại phiên tòa

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Chi Lăng: Vào hồi 3h30, ngày 23/3/2017 tại Km 62+500 Quốc lộ 1A thuộc địa phận thôn Minh Khai, xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, bắt quả tang Phùng Văn Cường và Nguyễn Văn Thanh đang vận chuyển 03 thùng bìa cát tông bọc bên ngoài bằng bao tải dứa màu xanh, bên trong có 54 hộp pháo dàn loại 36 quả/1 dàn, có tổng trọng lượng là 80 kg, từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ, trên xe ô tô taxi BKS 12A - 053.82 do lái xe Trần Văn Lợi điều khiển.

Hành vi của Phùng Văn Cường và Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng đã vi phạm pháp luật hình sự, do đó cần phải được xử lý nghiêm trước pháp luật. Tòa án Nhân dân huyện Chi Lăng tuyên phạt bị cáo Phùng Văn Cường 3 năm tù giam và Nguyễn Văn Thanh 3 năm 6 tháng tù giam./.

Nguồn: langsontv.vn