Skip to main content
Ban biên tập | 3 March 2021

       Sáng 24/12/2020, Hội Bảo trợ người khuyết tật (NKT) và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổ chức đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Bảo trợ NKT và Trẻ mồ côi Việt Nam; Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và 137 đại biểu đại diện cho gần 20.000 người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp hội trong tỉnh đã vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ tiền mặt và hiện vật tổ chức thăm, tặng quà dịp tết nguyên đán hằng năm được trên 36.000 suất quà, với tổng trị giá 11,8 tỷ đồng; phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ trao tặng 1.442 chiếc xe lăn, xe lắc, gần 250 chiếc xe đạp trao cho NKT, trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các mô hình dạy nghề, đào tạo việc làm cho NKT như: Mô hình làm nghề đan chổi chít, cơ sở may công nghiệp của NKT, Câu lạc bộ Người khiếm thị làm nghề tẩm quất đã tạo việc làm thường xuyên cho từ 30 đến 35 NKT, có thu nhập hàng tháng từ 3 triệu đến 5 triệu đồng…

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham luận và chia sẻ các kinh nghiệm hoạt động, công tác hội, kinh nghiệm vận động nguồn lực trong xã hội để tổ chức các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ NKT, trẻ mồ côi có hiệu quả. Đồng thời, đề ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đại hội cũng như phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, lãnh đạo Hội Bảo trợ NKT và Trẻ mồ côi Việt Nam, lãnh đạo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội Bảo trợ NKT và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị các cấp chính quyền, tổ chức, ban ngành, đoàn thể, Hội Bảo trợ NKT và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác vận động nguồn lực, công tác phối hợp thực hiện chăm sóc, giúp đỡ NKT, trẻ mồ côi đạt hiệu quả cao hơn.

http://baolangson.vn/uploads/2020/12/24/Hoi1.jpg
Ban Chấp hành Hội Bảo trợ NKT và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh
nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội

Đại hội đã suy tôn đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch danh dự Hội Bảo trợ NKT và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tiếp đó, đại hội bầu Ban Chấp hành gồm 29 đại biểu, Ban Thường vụ gồm 9 đại biểu, Ban Kiểm tra và các chức danh chủ chốt của Hội. Trong đó, bà Lương Thị Mỹ An tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

http://baolangson.vn/uploads/2020/12/24/Hoi.jpg
Lãnh đạo Trung ương Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam trao bằng khen
cho Hội Bảo trợ NKT và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc
trong phong trào công tác hội và chăm sóc NKT, trẻ mồ côi năm 2020

Nhân dịp này, Hội Bảo trợ NKT và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã được Hội Bảo trợ NKT và Trẻ mồ côi Việt Nam tặng cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội năm 2020; nhận bằng khen của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội và chăm sóc NKT, trẻ mồ côi năm 2020.

Nguồn: baolangson.vn