Skip to main content
Ban biên tập | 28 July 2020

        Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho trẻ em tình thương yêu và sự quan tâm đặc biệt. Nhân kỷ niệm 30 năm Công ước quốc tế về Quyền trẻ em ra đời, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các cấp đã vận động được hơn 6.800 tỷ đồng, trợ giúp cho hơn 32 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên cả nước.

 Năm 2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đặt ra những mục tiêu cụ thể dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong cả nước, cụ thể hóa bằng những hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ những trẻ em thiệt thòi, trẻ em tại các vùng dân tộc miền núi, vùng khó khăn đặc biệt giảm bớt những khó khăn, thiệt thòi, tạo cơ hội để các em hòa nhập và phát triển.

Tại cuộc họp Hội đồng Bảo trợ cuối năm 2019, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đề ra kế hoạch cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là sẽ phấn đấu vận động được 120 tỷ đồng và hỗ trợ cho 120 nghìn lượt trẻ em trong năm 2020.

img-1791.jpg

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch HĐBT Quỹ BTTEVN chủ trì cuộc họp Hội đồng bảo trơ Quỹ BTTEVN tháng 11/2019

Ngoài các chương trình, dự án thường xuyên hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn như: hỗ trợ học bổng, xe đạp; khám khảo sát các bệnh cần phẫu thuật; hỗ trợ phẫu thuật: tim bẩm sinh, dị tật về mắt, môi, vùng hàm mặt, dị tật vận động; sửa chữa, xây dựng: các công trình lớp học, nhà nội trú, khu vui chơi, nước sạch; hỗ trợ dụng cụ học tập; xe lăn; bảo trợ dài hạn..., sắp tới Quỹ tiếp tục triển khai các dự án “Nâng cao nhân thức về trẻ tự kỷ ở Việt Nam” (do Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận tài trợ), “Hỗ trợ miễn phí sữa cho trẻ em tiểu học giai đoạn 2017 - 2022” (Công ty CP Đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành tài trợ), “Xây cầu đến lớp” (Grab tài trợ), “Ánh mắt trẻ thơ” (Do Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tài trợ)... Ngoài ra, các sự kiện cũng sẽ được tổ chức để các em có có cơ hội được tham gia, giao lưu tạo cơ hội để các em phát triển, đồng thời là cơ hội để huy động nguồn lực cũng như để các nhà tài trợ hiểu hơn các hoạt động hỗ trợ của Quỹ. Cụ thể như một số sự kiện: Mùa xuân cho em, Hành trình cuộc sống, Hành trình xanh, Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, Ngày hội chăm sóc mắt...

Trong thời gian qua, các chương trình, dự án Quỹ Bảo trợ trẻ em thực hiện đã mang lại hiệu quả thiết thực, dài hạn cho đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên cả nước góp phần lớn vào mục tiêu chăm sóc bảo vệ trẻ em mà nhà nước ưu tiên, được cộng đồng xã hội đánh giá cao.

Với phương châm hoạt động “TẬN TÂM – MINH BẠCH – KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA”, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã, đang và sẽ tạo làm tốt vai trò, sứ mệnh của mình là cầu nối giữa những tấm lòng vàng với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Việt Nam.

Cùng với những thành tích đạt được, Quỹ BTTE Việt Nam xứng đáng nhận được các phần thưởng cao quý của Đảng, Chính phủ trao tặng như Huân chương Lao động Hạng Ba, Hạng Hai, Hạng Nhất; Cờ Thi đua Chính phủ; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…

Phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, năm 2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp tục triển khai kế hoạch vận động và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trẻ em tại các vùng khó khăn, thiên tai,... trên khắp mọi miền của tổ quốc. 

Nguồn: molisa.gov.vn