Ban biên tập | 1 August 2019

Vào hồi 13h00, ngày 29/7/2019, tổ công tác Phòng An ninh đối ngoại phối hợp, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh và Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Cốc Nam đang làm nhiệm vụ trên đường mòn 05 thuộc thôn Cốc Nam, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng thì phát  hiện một nhóm người có biểu hiện chuẩn bị xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Tiến hành kiểm tra, nhóm người trên không có giấy tờ xuất cảnh nên tổ công tác đã đưa về trụ sở làm việc.

Đối tượng Nguyễn Thị Hằng tại cơ quan điều tra

Qua đấu tranh, đối tượng Nguyễn Thị Hằng - Sinh năm 1991, trú tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An khai nhận tổ chức môi giới cho nhiều người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc thông qua đường mòn gần khu vực cửa khẩu Cốc Nam, huyện Văn Lãng. Ngày 27/7/2019 khi đang tổ chức đưa 7 người quê ở Cao Bằng, Nghệ An xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Mở rộng điều tra, ngày 30/7/2019 cơ quan An ninh điều tra ra lệnh bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lường Văn Mộng – Sinh năm 1988, trú tại huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn về hành vi tổ chức môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép./.

Nguồn: langsontv.vn