Ban biên tập | 9 September 2019

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm thị trường bánh Trung thu.

Còn gần một tuần nữa là đến Tết Trung thu 2019, thời điểm này, thị trường bánh Trung thu, đồ chơi trẻ em phục vụ Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang rất sôi động. Để bảo đảm chất lượng các mặt hàng, an toàn cho người tiêu dùng, tỉnh Lạng Sơn đang chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường thanh, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm...

Mới đây, lực lượng chức năng huyện Văn Lãng đã kiểm tra đột xuất các kiot kinh doanh đồ chơi trẻ em phục vụ Tết Trung thu, phát hiện và thu giữ trên 7.000 sản phẩm đồ chơi các loại do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp của hàng hóa.

tp

Tại các khu vực biên giới, lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về kinh doanh hàng hóa, đồ chơi trẻ em không đảm bảo chất lượng

Ông Nguyễn Đình Trường, Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng cho biết: “Huyện đã giao cho Ban chỉ đạo 389 của huyện, giao cho Đội QLTT phối hợp với công an kiểm tra các hàng đồ dùng, đồ chơi trẻ em của Trung Quốc nhất là tại cửa khẩu Tân Thanh. Tại khu vực chợ Na Sầm, lực lượng chức năng đang tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm của bánh Trung thu”.

Cùng với việc ngăn chặn hàng hóa nhập lậu từ khu vực biên giới, các lực lượng chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh bánh Trung thu, các cửa hàng đồ chơi. Trong đó, tập trung kiểm tra Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, niêm yết giá sản phẩm… Riêng đối với đồ chơi trẻ em, lực lượng chức năng tập trung kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ kèm theo hàng hóa, ghi nhãn hàng hóa, chứng nhận hợp quy đối với đồ chơi trẻ em.

Ông Hoàng Cao Thượng, Quyền Đội trưởng Đội QLTT số 5, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn chia sẻ: "Đội QLTT số 5 chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan, tổ chức kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Hữu Lũng. Cùng với đó là tuyên truyền, ký cam kết với các hộ bán lẻ trên địa bàn, đặc biệt những mặt hàng liên quan đến bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát phục vụ cho Tết Trung thu 2019, kịp thời phát hiện xử lý đối với trường hợp vi phạm"./.

Nguồn: vov.vn