Ban biên tập | 18 August 2019

Ngày 13/8/2019, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Nam - Sinh năm 1988, trú tại xã Tử Du, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.

Trước đó, Phòng An ninh điều tra phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Lạng Sơn triển khai kế hoạch tại khu vực đường mòn biên giới thuộc thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc Lạng Sơn phát hiện xe ôtô khách BKS 12A- 03470 chở 03 công dân có  biểu hiện nghi vấn. Các công dân này khai nhận do có nhu cầu sang Trung Quốc làm thuê nên đã liên lạc với đối tượng Nam, nộp số tiền từ 01 triệu đến 03 triệu đồng để được đưa lên khu vực biên giới, sau đó sẽ có đối tượng khác tiếp tục đưa họ vượt biên trái phép sang Trung Quốc. Cơ quan An ninh điều tra đã tiến hành Lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Xuân Nam về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.

Đối tượng Nguyễn Xuân Nam, tại cơ quan điều tra

Hiện nay thủ tục để xuất cảnh sang Trung Quốc được cấp đổi rất đơn giản tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lạng Sơn. Đề nghị người dân không nên nghe theo lời dụ dỗ, lôi kéo của những đối tượng môi giới xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc vì đó là hành vi trái pháp luật và tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rủi ro như bị lừa đảo tiền, lừa bán, bị bắt, giam giữ, phạt tiền và lao động công ích… thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thậm chí cả tính mạng./.

Nguồn: langsontv.vn