Ban biên tập | 14 July 2019

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa bắt vụ mua bán, vận chuyển  gần 100 kg pháo nổ trái phép.

Đối tượng Nịnh Văn Vinh và tang vật bị lực lượng chức năng bắt giữ

Hồi 21 giờ ngày 13/7/2019, tại khu vực mốc 1255, thuộc thôn Pò Có, xã Tam Gia, huyện Lộc Bình,  Bộ đội Biên phòng Đồn Chi Lăng phối hợp với Công an huyện Lộc Bình phát hiện 2 đối tượng đi xe máy có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Khi phát hiện lực lượng chức năng, 2 đối trượng đã bỏ chạy vào rừng, để lại tang vật, phương tiện. Tổ công tác đã tiến hành truy đuổi và bắt giữ được  đối tượng Nịnh Văn Vinh, sinh năm 1979, trú tại thôn Cầu Ván B, xã Phú Nhuận, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang (đối tượng còn lại lợi dụng đêm tối chạy thoát vào rừng). Tang vật thu giữ gồm: 98 kg pháo nổ các loại và 2 xe máy Honda Wave RSX.

Đối tượng Vinh khai nhận, khoảng 10 giờ cùng ngày, Vinh và Lục Văn Lộc (đối tượng bỏ chạy),  trú cùng thôn, rủ nhau sang Trung Quốc mua pháo về Việt Nam để bán kiếm lời, 2 đối tượng xuất cảnh trái phép theo đường mòn sang Trung Quốc mua pháo, khi đang trên đường vận chuyển thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Vụ việc đã được Đồn Biên phòng Chi Lăng hoàn chỉnh hồ sơ, bàn giao người và tang vật cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.