Ban biên tập | 7 June 2019

Ngày 04/6/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hữu Lũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 3 bị can về hành vi buôn bán, vận chuyển pháo nổ.

2 đối tượng Huần và Hùng cùng tang vật bị bắt giữ

Trước đó, ngày 29/5/2019, tổ công tác Công an huyện Hữu Lũng làm nhiệm vụ tại đoạn đường cao tốc Lạng Sơn - Bắc Giang thuộc địa phận thôn Nhất Hà, xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng phát hiện 03 xe môtô đang lưu thông theo hướng Lạng Sơn - Hà Nội có dấu hiệu vận chuyển hàng cấm. Tổ công tác đã kiểm tra và tiến hành bắt giữ 02 đối tượng gồm: Đỗ Văn Huần (SN 1990) và Quang Văn Hùng (SN 1994) cùng trú tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, còn 01 đối tượng đã bỏ chạy. Tang vật thu giữ gồm 02 xe môtô, 5 thùng catton bên trong chứa các loại pháo có tổng trọng luợng 88kg. Tại Cơ quan điều tra, Huần và Hùng khai nhận đã sang Trung Quốc mua toàn bộ số pháo trên để vận chuyển về Bắc Giang tiêu thụ.

Ngày 03/6/2019, Bùi Văn Truờng (SN 1982, trú tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) đã ra Cơ quan Công an huyện Hữu Lũng để đầu thú./.

Nguồn: conganlangson.gov.vn