Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam: Tập huấn chính sách và nâng cao năng lực cho trẻ khuyết tật sống hòa nhập tại huyện Hưng Nguyên, Nghệ An

Nằm trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy tiếp cận giáo dục và chăm sóc y tế đối với trẻ em gái, trẻ em khuyết tật tại 2 tỉnh Hòa Bình và Nghệ An”, ngày 24 và 25/3, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam đã tổ chức tập huấn cho 40 đại biểu tại hai xã Hưng Lĩnh và Hưng Đạo thuộc huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn chụp ảnh lưu niệm

Đây là buổi tập huấn thứ 3 về nội dung “Nâng cao năng lực hỗ trợ, chăm sóc, bảo vệ trẻ em gái và trẻ em khuyết tật cho người chăm sóc, cán bộ bảo vệ trẻ em và giáo viên có trẻ hòa nhập” cho các đại biểu cán bộ y tế, giáo dục, lao động thương binh và xã hội, gia đình có trẻ khuyết tật… Trước đó là các buổi tập huấn cho các đại biểu trên địa bàn huyện Lương Sơn, Hòa Bình và huyện Anh Sơn, Nghệ An.

Qua hai ngày tập huấn, các đại biểu tham dự đã được nghe giảng viên, Ths. Nguyễn Kim Loan giới thiệu về hệ thống chính sách, pháp luật liên quan đến người khuyết tật nói chung, trẻ em khuyết tật nói riêng cũng như có thể hiểu và có những phương pháp để nâng cao năng lực cho trẻ khuyết tật sống hoà nhập.

Hy vọng rằng, với hai ngày làm việc tích cực, các đại biểu tham dự tập huấn sẽ có thêm những kiến thức, kỹ năng thực tế cũng như chia sẻ, tháo gỡ được những vướng mắc, khó khăn trong việc thực hiện chính sách và hỗ trợ, trợ giúp trẻ sống hòa nhập. Đồng thời qua các buổi tập huấn sẽ góp phần tạo nên “mạng lưới” thông tin giữa giảng viên, Liên hiệp hội với cơ sở, với những người đang trực tiếp thực hiện và trợ giúp trẻ tại cộng đồng, qua đó từng bước góp phần đưa chính sách đi vào cuộc sống và công tác trợ giúp trẻ khuyết tật sống hòa nhập ngày càng hiệu quả.

Nguồn: donghanhviet.vn