Tòa án Nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông” năm 2019

Hưởng ứng phong trào “Lạng Sơn cùng cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” và tiếp tục lan tỏa trong cán bộ công chức tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn tại các xã vùng sâu, vùng xa. Năm 2019, Lãnh đạo TAND tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phát động tổ chức chương trình thường niên “Áo ấm mùa đông” trong TAND hai cấp và đồng loạt tổ chức trao tặng các phần quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh trong tháng 01/2019.

Ngày 09/01/2019, TAND tỉnh tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông” năm 2019 tại xã Bắc Ái, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thế Lệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Đặng Thị Kiều Vân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tràng Định cùng các đồng chí Lãnh đạo TAND tỉnh, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên TAND tỉnh và Lãnh đạo TAND huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Tại xã Bắc Ái, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn, Đoàn đã thực hiện trao tặng hơn 500 bộ quần áo mùa đông, 30 chăn ấm và các nhu yếu phẩm gồm dầu ăn, nước mắm cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã, trị giá mỗi suất quà 400.000đ.

Đ/c Nguyễn Thế Lệ - Chánh án TAND tỉnh tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Bắc Ái, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn

Đoàn cũng đến thăm Mái ấm tình thương Vinh – Sơn, thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn nơi đang nuôi dưỡng, chăm sóc các cháu nhỏ bị khuyết tật dạng đặc biệt. Tại đây, Đoàn đã trao tặng phần quà trị giá 6,8 triệu đồng tiền mặt, quần áo mùa đông, tất ấm và các nhu yếu phẩm tã, bỉm, bánh, sữa … góp phần động viên, khích lệ tinh thần cho các cháu tại Mái ấm.

Đ/c Nguyễn Thế Lệ, Chánh án TAND tỉnh và đ/c Đặng Thị Kiều Vân, Bí thư Huyện ủy Tràng Định trao quà cho Mái ấm tình thương Vinh Sơn

Mái ấm tình thương Vinh – Sơn hiện đang nuôi dưỡng 31 cháu trong đó có 20 cháu bị bại liệt không có khả năng tự phục vụ, các cháu đến từ nhiều nơi chủ yếu là tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Cao Bằng, những nơi vùng sâu, vùng xa, gia đình không có khả năng chăm sóc. Hiện nay, Mái ấm ngày càng có thêm nhiều cháu khuyết tật, các cháu ngày càng lớn nên kinh phí chăm sóc, nuôi dưỡng ngày càng thiếu hụt, rất cần đến sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân.

Chương trình “Áo ấm mùa đông” của TAND tỉnh Lạng Sơn là một trong những hoạt động thường niên tổ chức hàng năm vào dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Thông qua chương trình, TAND tỉnh Lạng Sơn mong muốn chung tay chăm lo tết cho người nghèo, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đối với những số phận không may mắn, góp phần lan tỏa những hành động tốt đẹp và giáo dục lòng yêu thương con người, vì cộng đồng trong cán bộ, công chức đặc biệt là thế hệ trẻ TAND hai cấp tỉnh Lạng Sơn.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Nguồn: langson.toaan.gov.vn