Tập huấn chính sách và nâng cao năng lực cho trẻ khuyết tật sống hòa nhập

Trong hai ngày 22 và 23/3, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam đã tổ chức Tập huấn “Nâng cao năng lực hỗ trợ, chăm sóc, bảo vệ trẻ em gái và trẻ em khuyết tật cho người chăm sóc, cán bộ bảo vệ trẻ em và giáo viên có trẻ hòa nhập” tại huyện Anh Sơn, Nghệ An. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy tiếp cận giáo dục và chăm sóc y tế đối với trẻ em gái, trẻ em khuyết tật tại 2 tỉnh Hòa Bình và Nghệ An” của Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam do tổ chức Oxfam tài trợ.

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn

Tham dự buổi Tập huấn có 40 đại biểu là cán bộ y tế, giáo dục, lao động thương binh và xã hội; đại diện hội chữ thập đỏ, hội khuyến học, cán bộ bảo vệ trẻ em và gia đình có trẻ khuyết tật trên địa bàn huyện Anh Sơn, Nghệ An.

Trong hai ngày tập huấn, các địa biểu tham dự đã cùng nhau tìm hiểu về luật pháp và chính sách đối với trẻ khuyết tật và tập huấn nâng cao năng lực cho trẻ  khuyết tật sống hòa nhập.

Có thể nói, hai nội dung chính của Buổi Tập huấn là những vấn đề rất nóng trong công tác, hoạt động đối với nhóm đối tượng trẻ em khuyết tật. Và dù chỉ trong hai ngày tập huấn ngắn ngủi nhưng những nội dung cơ bản đã được truyền tải đến các đại biểu tham gia tập huấn. Qua đó, trợ giúp các đại biểu “củng cố” lại hệ thống pháp luật, chính sách liên quan đến trẻ khuyết tật cũng như một số kỹ năng trong việc nâng cao năng lực cho trẻ khuyết tật sống hoàn nhập.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm sau buổi Tập huấn

Tin tưởng rằng, sau hai buổi tập huấn, ngoài kiến thức, kỹ năng qua các nội dung được giảng viên hướng dẫn, chia sẻ, trao đổi, các đại biểu tham dự cũng có thêm một kênh thông tin, trao đổi những kinh nghiệm thực tế, chia sẻ, thảo luận chung cho các hoạt động sau này.

Nguồn: donghanhviet.vn