Ban biên tập | 16 January 2019

Ngày 12/1/2019, tại hội trường UBND thành phố Lạng Sơn, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Tỉnh đoàn, Báo Tiền phong thường trú tại Lạng Sơn tổ chức “Lễ hội Xuân hồng – Chủ nhật đỏ” năm 2019.

ctxh
Ban tổ chức thăm và động viên tình nguyện viên hiến máu tại buổi lễ

Buổi lễ thu hút trên 700 tình nguyện viên tham gia và đăng ký hiến máu.

Qua khám, xét nghiệm sàng lọc đã có 501 người đủ điều kiện hiến máu, tương đương 501 đơn vị máu hiến tình nguyện, tăng 81 đơn vị máu so với “Lễ hội Xuân hồng – Chủ nhật đỏ” năm 2018.

ctxh
Tình nguyện viên tham gia hiến máu tại buổi lễ

Số máu tiếp nhận sẽ được chuyển về Viện Huyết học – truyền máu Trung ương để sàng lọc, tách chế phẩm máu sau đó phân bổ về Bệnh viện Đa khoa tỉnh phục vụ công tác điều trị, cứu chữa bệnh nhân tại bệnh viện.

ctxh
Ban tổ chức thăm, tặng quà cho bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo
tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đến thăm, tặng 5 suất quà cho các bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo tại Khoa Thận – Tiết niệu – Lọc máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng bao gồm quà và 500.000 đồng tiền mặt.

Đây là năm thứ tư liên tiếp, chương trình hiến máu tình nguyện “Lễ hội Xuân hồng – Chủ nhật đỏ” được tổ chức tại Lạng Sơn. Số máu tiếp nhận được nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán 2019.

Nguồn: baolangson.vn