Ban biên tập | 19 January 2019

Hồi 1 giờ 10 phút, ngày 19/12/2018, tổ kiểm soát cơ động Đồn Biên phòng Na Hình làm nhiệm vụ tại khu vực trục đường thôn Còn Phia, xã Thanh Long, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, phát hiện một nam giới điều khiển xe mô tô trở theo 2 bao tải đi từ biên giới vào nội địa có biểu hiện nghi vấn.

phao
Đồn Biên phòng Na Hình bắt giữ đối tượng và tang vật

Tổ kiểm soát đã yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra, nhưng đối tượng không chấp hành và bỏ chạy. Tổ kiểm soát tiến hành truy đuổi, đến đoạn đường khu vực Nà Pất, thuộc thôn Pác Cú, xã Thanh Long, huyện Văn  Lãng thì khống chế được đối tượng. Qua kiểm tra đối tượng không có giấy tờ tùy thân, tự khai là Lê Minh Phương, sinh ngày 24/3/1979, trú tại Xóm Mia, xã An Hà, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Phương khai nhận bên trong 2 bao tải đều là pháo nổ, tổng trọng lượng là 60 kg được Phương mua ở bên Trung Quốc và đang trên đường vận chuyển vào sâu trong nội địa Việt Nam để tiêu thụ.