Ban biên tập | 10 November 2018

Sáng 08/11/2018, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hữu Lũng phối hợp với Hội bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổ chức trao tặng 28 chiếc xe lăn cho người khuyết tật  trên địa bàn, với tổng trị giá 70 triệu đồng.

Trước khi trao tặng xe lăn, những người khuyết tật và người nhà của người được nhận xe đã được nhà tài trợ hỗ trợ lắp ráp, hướng dẫn lắp ráp và sử dụng xe lăn đúng cách. Số xe lăn trên do Tổ chức sức mạng xe lăn nhân đạo và Tổ chức Trả lại tuổi thơ của Hoa Kỳ tài trợ nhằm hỗ trợ cho những người khuyết tật trên địa bàn có thể tự di chuyển nhằm giảm bớt gánh nặng cho người thân trong việc chăm sóc, đồng thời động viên, giúp đỡ người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống.

ctxh

Các thành viên Tổ chức sức mạng xe lăn nhân đạo và tổ chức Trả lại tuổi thơ của Hoa Kỳ trao xe lăn cho người khuyết tật

Hiện nay, trên địa bàn huyện có gần 2.000 người khuyết tật, hầu hết đều có hoàn cảnh khó khăn, trong những năm qua huyện đã thu hút được sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, cá nhân chăm lo đời sống cho người khuyết tật, đặc biệt là tặng xe lăn, tạo điều kiện cho người khuyết tật đi lại thuận tiện, dễ dàng hơn.

Cuối buổi trao xe, các thành viên Tổ chức sức mạng xe lăn nhân đạo và tổ chức Trả lại tuổi thơ của Hoa Kỳ và các đồng chí lãnh đạo Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Lạng Sơn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho một đối tượng sử dụng xe lăn hiệu quả tại Khu Tân Mỹ I, thị trấn Hữu Lũng./.

Nguồn: huulung.langson.gov.vn