Ban biên tập | 15 November 2018

Ngày 11/10/2018 tại UBND xã Đội Cấn, Ngân hàng Nông nghiệp và  Phát triển nông thông (PTNT) chi nhánh Lạng Sơn tổ chức Lễ trao tặng bò giống cho 10 hộ nghèo trên địa bàn xã.

ctxh

Ông Lộc Đình Tượng, Giám đốc Ngân  hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh huyện Tràng Định tỉnh Lạng Sơn (đứng giữa) trao bò giống cho hộ nghèo ở xã Đội Cấn

10 hộ được trao tặng là những hộ nghèo, thiếu đất sản xuất, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Mỗi hộ gia đình được tặng 01 con bò cái sinh sản, trị giá 15 triệu đồng. Để bảo đảm hiệu quả của việc trao bò giống, nhận bò miễn phí, 10 hộ còn được cán bộ Công ty tư vấn xây dựng Cửa Đông tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc bò sinh sản.

Thông qua việc trao tặng bò sẽ giúp đỡ, tiếp sức, hỗ trợ phương tiện sản xuất, tạo sinh kế để bà con ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, hưởng ứng phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới. Đồng thời là sự tri ân sâu sắc của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với bà con nhân dân trên địa bàn huyện Tràng Định.

Được biết Tràng Định là 1 trong 5 huyện trên địa bàn toàn tỉnh  Lạng Sơn được thụ hưởng chương trình trao tặng bò giống cho hộ nghèo năm 2018 của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Lạng Sơn./.

Nguồn: trangdinh. langson.gov.vn