Ban biên tập | 15 November 2018

Ngày 9/9/2018, Hội Cựu chiến binh và Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Tràng Định đã tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Nông Văn Dương ở thôn Bản Tét xã Hùng Việt. Tới dự có ông Lương Quốc Toản, Phó chủ tịch UBND huyện Tràng Định, đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể huyện Tràng Định và xã Hùng Việt.

ctxh

Ngày 23/4/2018, bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn  (Thứ 2 từ trái sang) cùng cấp ủy chính quyền, đoàn thể huyện Tràng Định  và ông Nguyễn Văn Quý (áo trắng thứ 3 từ trái sang) trao số tiền 30 triệu đồng cho ông Nông Văn Dương chuẩn bị xây nhà.

Ông Nông Văn Dương sinh năm 1950 là cựu chiến binh của huyện Tràng Định, ông từng tham gia Thanh niên xung phong từ tháng 1/1968 đến tháng 4/1968 nhập ngũ. Năm 1975 phục viên. Ông có 5 người con, 3 người con gái đã đi lấy chồng, con trai cả bị liệt do tai biến, con trai út chưa lập gia đình. Năm 2010 vợ ông chết, hiện nay ông đang sống trong ngôi nhà tường trình đã xuống cấp trầm trọng, mái thủng, liếp tranh xiêu vẹo, nguy cơ đổ, sập, không đảm bảo an toàn, đặc biệt là trong mùa mưa bão, nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn nên không đủ khả năng tự tu sửa.

Đồng cảm với khó khăn của gia đình ông Dương, thông qua Mặt trận các cấp, Công ty TNHH Ảnh Việt tại thành phố Hải Phòng đã trao tặng gia đình ông Nông Văn Dương 30 triệu đồng, Cục Hải quan Lạng Sơn 5 triệu đồng hỗ trợ ông mua vật liệu xây dựng để dựng một ngôi nhà đảm bảo an toàn, tiện cho sinh hoạt. Các ban ngành đoàn thể của huyện Tràng Định, xã Hùng Việt giúp trên 200 ngày công lao động.

Sau hơn 04 tháng thi công, đến nay ngôi nhà rộng 52 m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí là gần 100 triệu đồng. Bên cạnh đó các mạnh thường quân còn hỗ trợ tiền mặt, các vật dụng như giường, quạt, bàn ghế, chăn màn, bát đũa…tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt gia đình, ổn định cuộc sống cho ông Dương

Được biết từ đầu năm đến nay, do làm tốt công tác huy động từ các nguồn lực, trên địa bàn huyện đã trao tặng được 6 nhà đại đoàn kết, tình nghĩa cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách. Đây là nghĩa cử cao đẹp của cấp ủy chính quyền, đoàn thể và nhân dân trong công tác Đền ơn đáp nghĩa, tạo điều kiện cho các gia đình có chỗ ở ổn định, an tâm phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo tại địa phương./.

Nguồn: trangdinh. langson.gov.vn