Ban biên tập | 15 November 2018

Chiều ngày 15/10/2018, Tỉnh đoàn Lạng Sơn, Huyện đoàn Tràng Định tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Mầm non Bản Pó, xã Tri Phương.

ctxh

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nông Thị Lâm, Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  Nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn; ông Lương Quốc Toản, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và một số cơ quan, ban, ngành của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã; Ban giám hiệu, các cháu mầm non nhà trường và bà con nhân dân trong xã.

Điểm trường mầm non Bản Pó, xã Tri Phương là điểm trường vùng ba với 12 học sinh mầm non trong độ tuổi chưa có lớp học phải đi học nhờ tại phân trường Tiểu học xã, chưa có lớp học, điều kiện học tập cũng vô cùng khó khăn thiếu thốn; nhận được sự hỗ trợ từ chương trình “Trường đẹp cho em” giữa Tỉnh đoàn và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; đồng thời được sự ủng hộ của của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tràng Định và nhà trường. Công trình đã tiến hành khởi công xây dựng từ tháng 8/2018, sau 02 tháng thực hiện công trình đã hoàn thành có tổng giá trị trên 350 triệu đồng, với quy mô gồm: 01 phòng học lắp ghép, trang bị điện thắp sáng và quạt trần (theo tiêu chuẩn do Trung ương Đoàn triển khai) với diện tích 55m2; 01 bếp ăn diện tích 17 m2; 01 phòng vệ sinh diện tích 9m2; 01 téc nước… do Tỉnh đoàn và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đầu tư. Ngoài ra, bà con nhân dân trong bản và đoàn viên thanh niên xã, giáo viên đã đóng góp kinh phí, ngày công lao động san ủi mặt bằng, hỗ trợ xây dựng công trình.

Tại Lễ khánh thành và bàn giao, Đại diện chi cục Hải quan Tân Thanh trao tặng nhà trường số tiền 10 triệu đồng, cấp ủy, chính quyền, đoàn thanh niên huyện tặng 02 suất quà cho nhà trường và các em học sinh. Công trình được bàn giao và đưa vào sử dụng là niềm vui, sự cổ vũ lớn cho các em học sinh cũng như nhân dân địa phương.

Được biết đây là điểm trường thứ 4 trên địa bàn huyện Tràng Định được Tỉnh đoàn Lạng Sơn đầu tư hỗ trợ  tạo điều kiện cho hàng trăm em học sinh trên địa bàn huyện được chăm sóc và học tập trong điều kiện trường lớp đẹp, khang trang, đầy đủ yêu cầu cho công tác sư phạm cho thầy, cô giáo./.

Nguồn: trangdinh. langson.gov.vn