Ban biên tập | 29 October 2018

Ngày 25/9/2018, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin thành Phố Lạng Sơn đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Những năm qua, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin thành phố Lạng Sơn đã tích cực làm tốt công tác chăm lo, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống bằng việc điều tra, khảo sát số lượng gia đình nạn nhân để xác định danh tính, địa chỉ, mức độ khó khăn và nhu cầu cần giúp đỡ và cần hỗ trợ. Cụ thể từ năm 2014 đến nay, đã có 750 lượt cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ với số tiền gần 180 triệu đồng cho trên 2.700 lượt người được thụ hưởng. Hiện nay, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin thành phố có 487 hội viên. Trong đó, có 230 người được công nhận bị nhiễm chất độc hóa học, được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng.

Trong thời gian tới, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin thành phố tiếp tục điều tra số lượng những gia đình nạn nhân chất độc da cam để có biện pháp giúp đỡ kịp thời; phấn đấu xóa 100% nhà dột nát cho hội viên; phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người có công; tuyên truyền, vận động xã hội chung tay giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

ctxh

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 17 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin thành phố khóa II, nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu 9 đồng chí dự Đại hội cấp trên. Nhân dịp này, UBND thành phố Lạng Sơn đã khen thưởng 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2013-2018./.

Nguồn: thanhpho.langson.gov.vn