Ban biên tập | 29 October 2018

Ngày 07/10/2018, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Lộc Bình tổ chức chương trình từ thiện tặng bò giống cho hộ nghèo và hộ cận nghèo tại hai xã Minh Phát và Hữu Lân của huyện Lộc Bình. Dự buổi lễ về phía Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Lạng Sơn có ông Nông Văn Như, Phó Giám đốc ngân hàng. Về phía huyện có ông Hoàng Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo ngân hàng Agribank chi nhánh Lộc Bình; đại diện nhà đầu tư cung cấp bò; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện cùng tham dự.

Chương trình từ thiện “Lục lạc vàng” do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh Lạng Sơn triển khai tại địa bàn 05 huyện trên địa bàn tỉnh trong đó có huyện Lộc Bình. Theo đó, chương trình tặng 10 con bò giống là bò cái Laisind cho 10 hộ nghèo và hộ cận nghèo tại xã Minh Phát và xã Hữu Lân. Mỗi xã được 05 hộ, mỗi hộ được 01 con bò giống trị giá 15 triệu đồng. Nguồn kinh phí tặng bò giống cho hộ nghèo và hộ cận nghèo được ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn kêu gọi từ sự đóng góp của cán bộ, viên chức, người lao động thuộc Agribank chi nhánh Lạng Sơn  và cá nhân, doanh nghiệp có thiện tâm để thực hiện chương trình nhân đạo, an sinh xã hội.

ctxh

Ông Hoàng Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại chương trình

Toàn bộ số bò giống được nhập từ trang trại chăn nuôi bò chất lượng cao thuộc công ty cổ phần Đầu tư phát triển Cửa Đông chi nhánh Tràng Định cung cấp và đã qua kiểm định chất lượng. Tại chương trình từ thiện, người dân được nhận bò đã được Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện và đơn vị cung cấp bò giống giới thiệu về đặc điểm và cách phòng bệnh cho bò.

ctxh

Ông Đào Việt Cường, Giám đốc ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh huyện Lộc Bình trao bò giống cho đại diện hộ gia đình

Đây là một trong nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Ngân hàng Agribank Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn nhằm góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, chung tay chăm lo cho người nghèo, tạo niềm tin và sức mạnh để người dân tích cực vươn lên trong cuộc sống, đồng thời cũng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống “lá lành đùm lá rách”, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng, giúp người nghèo có cơ hội phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Góp phần vào công tác xóa đói, giảm nghèo tren địa bàn huyện nói chung.

Nguồn: locbinh.langson.gov.vn