Ban biên tập | 29 October 2018

Từ đầu năm đến nay Phòng Lao động thương binh xã hội – Dân tộc huyện Hữu Lũng đã thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với hơn 2.600 đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện.

Theo đó, Phòng đã chi trả trợ cấp cho trên 27.738 lượt đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền chi trả trên 10,1 tỷ đồng, bao gồm người già, người khuyết tật, trẻ mồ côi; Trợ cấp sinh hoạt hàng tháng cho 01 nghệ nhân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Thịnh theo Nghị định số 109/2015/NĐ-CP với số tiền trên 5,1 triệu đồng. Tiếp nhận và giải quyết 432 hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp và điều chỉnh trợ cấp xã hội các loại; Tham mưu cho UBND huyện ban hành 726 quyết định trợ cấp xã hội và cắt trợ cấp xã hội hàng tháng cho đối tượng bảo trợ xã hội. Tham mưu cho UBND huyện Quyết định hỗ trợ kinh phí tổ chức mai táng cho người đuối nước không rõ danh tính tại xã Hòa Thắng, tổng số tiền 08 triệu đồng; hỗ trợ hộ gia đình bị thiệt hại về nhà ở và tài sản do hỏa hoạn tại xã Cai Kinh số tiền 12 triệu đồng; Phối hợp với UBND xã Đồng Tiến đưa bà Hà Thị Lựu, thôn Làng Gia, xã Đồng Tiến là người già cô đơn có hoàn cảnh khó khăn vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Thông qua việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với những người thuộc diện bảo trợ xã hội nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người được hưởng và góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.

Nguồn: huulung.langson.gov.vn