Ban biên tập | 25 October 2018

Chiều 16/10/2018, tại xã Hòa Thắng, Đại diện lãnh đạo Trung tâm thanh thiếu niên Trung ương thuộc Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Lạng Sơn, Huyện đoàn Hữu Lũng và xã Hòa Thắng đã phối hợp tổ chức lễ bàn giao trang thiết bị hỗ trợ mô hình trồng bưởi cho thanh niên yếu thế để phát triển kinh tế năm 2018.

ctxh

Toàn cảnh lễ bàn giao

Tại đây, lãnh đạo Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương đã tiến hành bàn giao vật tư, trang thiết bị gồm: một máy bơm điện, 1 máy cắt cỏ, 1 bình phun điện, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và 100 cây bưởi gồm 50 cây bưởi da xanh và 50 cây bưởi diễn cho thanh niên Lý Văn Viện, thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Bảo Đài II là thôn đặc biệt khó khăn của xã Hòa Thắng.

Nằm trong chương trình hỗ trợ, Tỉnh đoàn Lạng Sơn và huyện đoàn Hữu Lũng cũng đã phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang hỗ trợ về kiến thức, chuyển giao kỹ thuật trong cải tạo đất, kỹ thuật trồng, chăm sóc cây bưởi để có thể phát triển tốt trên đất vườn cho Thanh niên Lý Văn Viện. Phát biểu khi được nhận sự hỗ trợ, thanh niên Lý Văn Viện rất vui mừng, phấn khởi và hứa sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu, tích cực học hỏi và chăm sóc để phát triển vườn bưởi mang lại hiệu quả cao nhất.

Được biết, chương trình hỗ trợ mô hình thanh niên yếu thế phát triển kinh tế năm 2018 nằm trong Chương trình Phát triển hệ thống trợ giúp xã hội giai đoạn 2016-2020 do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Bộ Lao động thương binh & xã hội ký kết, Trung tâm thanh thiếu niên Trung ương là cơ quan thường trực tổ chức thực hiện, mục đích của chương trình là động viên, khuyến khích, hỗ trợ thanh niên yếu thế mở rộng kinh doanh, phát triển kinh tế, góp phần nâng cao đời sống cho bản thân, gia đình và xã hội. Lạng Sơn là 1 trong 3 tỉnh được Trung ương Đoàn lựa chọn triển khai mô hình với 2 dự án, gồm 1 dự án hỗ trợ mô hình trồng bưởi cho thanh niên yếu và dự án trồng cây chanh leo tại huyện Lộc Bình./.

Nguồn: huulung.langson.gov.vn