Ban biên tập | 22 October 2018

Ngày 13/10/2018, Công đoàn, Chi đoàn Đài Phát thanh - Truyền hình Lạng Sơn phối hợp với Chi đoàn khối xây dựng lực lượng – Công an tỉnh; Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh; Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Chi đoàn Bệnh viện Phổi tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện “Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới” tại xã Hồng Thái, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

Tại đây, Đoàn đã tặng chăn ấm cho 5 hộ gia đình đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã; tặng 200 áo phông mới và sách, truyện, báo, tạp chí có nội dung phù hợp với lứa tuổi học sinh cho học sinh Trường THCS và Trường Tiểu học xã Hồng Thái.

ctxh

Tặng chăn ấm cho gia đình đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã Hồng Thái, huyện Văn Lãng

Ngoài ra,  Đoàn đã tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng tại trường học và 30 hộ gia đình chăn nuôi, nhằm góp phần ngăn ngừa dịch bệnh trên địa bàn xã.

ctxh

Phun thuốc tiêu độc khử trùng cho hộ gia đình chăn nuôi trên địa bàn xã Hồng Thái, huyện Văn Lãng

Theo đó,  Đoàn đã cùng với bà con nhân dân xã Hồng Thái làm được hơn 70m đường bê tông nông thôn tại thôn Lùng Đúc. Tổng giá trị của hoạt động là 60 triệu đồng.

Làm đường bê tông nông thôn tại thôn Lùng Đúc, xã Hồng Thái, huyện Văn Lãng

Hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên, tạo cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm hoạt động cho đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn. Các hoạt động tình nguyện này cũng đã góp phần thiết thực trong xây dựng nông thôn mới tại xã Hồng Thái./.

Nguồn: langsontv.vn