Ban biên tập | 2 July 2018

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2018, chiều ngày 18/6/2018, tại bể tắm Mỏ Răng xã Vân Nham, Đoàn Thanh niên xã Vân Nham đã tổ chức khai giảng lớp dạy bơi miễn phí hè 2018 cho 50 em thiếu nhi trên địa bàn xã.

Giáo viên là các thầy cô giáo dạy thể dục của hai trường Tiểu học và THCS xã, cùng các thầy cô dạy thể dục đang công tác tại các xã trong huyện nhưng là người địa phương và sự hỗ trợ của các đoàn viên thanh niên xã. Trong thời gian 1 tháng, các thầy cô giáo sẽ trang bị cho các em thiếu nhi những kỹ năng cần thiết về cách phòng chống đuối nước khi không may gặp rủi ro.

Hàng năm, vào dịp hè, trên địa bàn huyện, trường hợp trẻ em bị đuối nước vẫn xảy ra, mà nguyên nhân là do các em chưa được trang bị những kỹ năng cần thiết để phòng chống đuối nước, do đó những lớp dạy bơi miễn phí như thế này có ý nghĩa rất thiết thực đối với các em thiếu nhi, không chỉ giúp các em tự bảo vệ mình trước nguy cơ đuối nước mà việc học bơi còn là môn thể thao giúp các em thiếu nhi rèn luyện thể chất, chuẩn bị một sức khỏe thật tốt cho một năm học mới đồng thời qua đây còn thể hiện được vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong việc chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn./.

Nguồn: huulung.langson.gov.vn