Ban biên tập | 12 March 2018

Trong năm 2017 trên địa bàn huyện Bắc Sơn đã ghi nhận 85 trường hợp nhiễm HIV, trong đó 70 trường hợp đã tử vong còn sống 15 người.

Là địa phương có tỷ lệ người dân di làm ăn xa tương đối đông, nên công tác quản lý, chăm sóc, phát hiện người nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn. Theo ghi nhận từ năm 2015 đến nay toàn huyện có thêm 6 trường hợp nhiễm HIV.

Để công tác phòng chống HIV/AIDS đạt hiệu quả cùng với công tác tuyên truyền, huyện còn đặc biệt chú trọng, chăm sóc, điều trị dự phòng từ mẹ sang con; tư vấn, xét nghiệm HIV tự nguyện cho tất cả phụ nữ mang thai và phát hiện HIV cho trẻ dưới 18 tháng tuổi; phối hợp với các cấp chính quyền và ban ngành đoàn thể tham gia hoạt động truyền thông trực tiếp phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng./.

Nguồn: Trang TTĐT huyện Bắc Sơn