Ban biên tập | 9 October 2018

Ngày 03/10/2018, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lớp tập huấn cập nhật kiến thức phòng chống HIV/AIDS và công tác y tế trường học năm học 2018-2019 cho gần 40 học viên là các cán bộ phụ trách công tác y tế trường học của Trung tâm y tế, Phòng giáo dục 11 huyện, thành phố và một số cán bộ khoa phòng chống HIV/AIDS, khoa Sức khỏe môi trường - Y tế trường học - Bệnh nghề nghiệp của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Tại buổi tập huấn, học viên đã được các bác sĩ, kỹ sư Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS; dự phòng trong phòng chống HIV/AIDS; những nội dung chính và kỹ năng kiểm tra, giám sát tại các trường học theo Thông tư 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016; phòng chống một số bệnh tật học đường; một số cách sơ cấp cứu tại trường học và vấn đề nước ăn uống và sinh hoạt trong trường họ

HIV

Qua lớp tập huấn, các học viên đã nắm được những nội dung quan trọng trong công tác y tế trường học hiện nay tại các nhà trường từ bậc học mầm non đến các cấp học phổ thông, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, đặc biệt là công tác kiểm tra, giám sát y tế tại các trường học.

Lớp tập huấn kết thúc với sự quyết tâm của các học viên sẽ đưa công tác y tế trường học trong năm học 2018-2019 ngày càng được đi vào nền nếp./.

Nguồn: soyt.langson.gov.vn