Ban biên tập | 9 October 2018

Nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thái độ, hành vi dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS, ngày 26- 27/9/2018, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Hội phụ nữ tỉnh đã tổ chức hai lớp Tập huấn Công tác phòng chống HIV/AIDS, kiến thức, kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình cho 80 thành viên là hội viên hội phụ nữ huyện Lộc Bình, huyện Văn Lãng.

HIV

Tại lớp tập huấn, các chị em được truyền đạt về tình hình dịch HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, các đường lây và biện pháp dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, các lợi ích của viêc điều trị ARV, chương trình điều trị Methadone, chống kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV, chương trình tiêm chủng mở rộng, thông tin về một số loại vắc xin mới, vắc xin chuyển đổi sẽ được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2018, kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc và an toàn thực phẩm...

Qua lớp tập huấn các chị đã tiếp thu được nhiều kiến thức mới và sẽ trở thành các tuyên truyền viên nòng cốt, đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS và các bệnh khác tại gia đình, địa phương của mình, góp phần tích cực vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nguồn: soyt.langson.gov.vn