Ban biên tập | 9 October 2018

Ngày 28/8/2018, Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc phối hợp với với UBND và Trạm Y tế thị trấn Đồng Đăng tổ chức buổi truyền thông về Methadone và HIV/AIDS với 45 đại biều tham dự là Bí thư Chi bộ thôn, Bí thư đoàn thành nhiên, Chủ tịch Hội phụ nữ, Trưởng thôn và Y tế thôn bản của các thôn trên địa bàn thị trấn.

HIV

Trong buổi truyền thông, các đại biểu được cung cấp những kiến thức về tác hại của ma túy, lợi ích về việc điều trị Methadone thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện; những thông tin về tình hình dịch HIV/AIDS tại Lạng Sơn; các đường lây chủ yếu của HIV, các đường  không lây và các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV.

Sau  buổi truyền thông, các đại biểu tham dự sẽ là các cộng tác viên tích cực tuyên truyền về Methadone và HIV/AIDS tại các thôn, bản và ngay tại gia đình của mình nhằm làm giảm tỉ lệ lây nhiễm nhiễm HIV/AIDS cũng như góp phần làm ổn định chính trị và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội địa phương mình./.

Nguồn: soyt.langson.gov.vn