Ban biên tập | 9 October 2018

Nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thái độ, hành vi dự phòng lây nhiễm HIV, ngày 13/7/2018, tại hội trường Nhà khách Tỉnh ủy, Trung tâm kiểm soát bệnh tật phối hợp với Hội phụ nữ tỉnh đã tổ chức Tập huấn Công tác phòng chống HIV/AIDS cho 30 thành viên đến từ câu lạc bộ "Gia đình hạnh phúc" huyện Văn Quan và câu lạc bộ "Hoa Hồi" thành phố Lạng Sơn.

Các chị em đến tham gia lớp tập huấn đã được truyền đạt về tình hình dịch HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, các đường lây và biện pháp dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, những lợi ích của việc điều trị bằng  thuốc ARV, chương trình điều trị Methadone, chống kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV, kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc và an toàn thực phẩm, thông tin về một số loại vắc xin phòng bệnh, vắc xin trong chương trinh tiêm chủng mở rộng...

Qua lớp tập huấn các học viên đã  được trâng bị nhiều kiến thức mới và sẽ trở thành các tuyên truyền viên nòng cốt, đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS tại câu lạc bộ của mình, góp phần làm giảm tỉ lệ lây nhiễm HIV/AIDS tại địa phương./

Nguồn: soyt.langson.gov.vn