Ban biên tập | 12 June 2018

Ngày 10/6/2018, Trung tâm Tin tức VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Cặp lá yêu thương” tại Lạng Sơn. Đến dự có đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn; nhà báo Lê Quang Minh, Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam; ông Lưu Hồng Sơn, Phó Chánh văn phòng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Bùi Quang Vinh, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam.

te

Các đại biểu tham dự chương trình

“Cặp lá yêu thương” là dự án thiện nguyện do Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng, chủ trì, phối hợp cùng Văn phòng Bộ - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam thực hiện. Lấy hình ảnh chiếc lá bồ đề - biểu tượng thiêng liêng của Phật giáo làm hình tượng xuyên suốt, “Cặp lá yêu thương” là cầu nối để các nhà hảo tâm (lá lành) hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn (lá chưa lành) vươn lên trong cuộc sống; góp phần lan tỏa tình yêu thương nhân ái trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình Việt và xây dựng một xã hội tốt đẹp giàu tính nhân văn. Mỗi “lá chưa lành” sẽ được kêu gọi để các nhà hảo tâm hỗ trợ với số tiền tối thiểu là 200.000 đồng/tháng và được hỗ trợ tối đa từ 03 “lá lành”. “Cặp lá yêu thương” hướng tới hỗ trợ tất cả các hoàn cảnh khó khăn, với trọng tâm là học sinh nghèo học giỏi.

te

Đại diện Công ty Tôn Hoa Sen tặng sổ tiết kiệm cho gia đình em Lương Văn Giang (xã Hòa Sơn, huyện Hữu Lũng)

Trong chương trình truyền hình trực tiếp tại Lạng Sơn, “Cặp lá yêu thương” đã chia sẻ với khán giả truyền hình câu chuyện của các em Nông Mỹ Hạnh (xã Việt Yên, huyện Văn Quan); Hoàng Dàu Chẳn (xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình); Lương Văn Giang (xã Hòa Sơn, huyện Hữu Lũng); Bành Thị Duyên (xã Bằng Hữu, huyện Chi Lăng). Tại đây Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã tặng em Nông Mỹ Hạnh một chiếc máy tính xách tay, đồng thời nhận nuôi 12 em nhỏ “lá chưa lành” với mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng mỗi em. Đại diện Công ty Xổ số điện toán Việt Nam trao tặng em Hoàng Dàu Chẳn sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng. Đại diện Công ty Tôn Hoa Sen trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng cho em Lương Văn Giang. Riêng trường hợp em Bành Thị Duyên, Ngân hàng An Bình đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh khảo sát và sẽ xây dựng một ngôi nhà mới cho gia đình em vào cuối năm 2018. Ngoài ra, khán giả Thân Thục Quyên, Tổng Giám đốc Sanouva Hotel còn gửi tặng gia đình bốn em, mỗi gia đình 5 triệu đồng.

te

Ban Tổ chức, các đơn vị đồng hành, các nhà hảo tâm trao quà cho các em nhỏ “lá chưa lành” của tỉnh Lạng Sơn

Kết thúc chương trình, đại diện Ban Tổ chức, các đơn vị đồng hành, các nhà hảo tâm đã trao quà cho các em nhỏ “lá chưa lành” của tỉnh Lạng Sơn. Món quà nhỏ sẽ giúp các em vững tin hơn khi đến trường, góp phần biến ước mơ của các em thành hiện thực.

Hoàng Thị Tố Loan

Sở Thông tin và Truyền thông