Ban biên tập | 26 September 2018

Ngày 16/9/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bắc Sơn và Bưu điện huyện Bắc Sơn phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình tại xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

BHXH

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, trên 40 người dân trên địa bàn xã Chiến Thắng được nghe phổ biến những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình và được giải đáp những thắc mắc về mức đóng, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Nhận thức được lợi ích của việc tham gia BHXH, BHYT, ngay sau đó có 04 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, trong đó có 03 người dân buôn bán tự do và 01 người là công nhân đi làm công ty nghỉ việc về địa phương.

Mô hình phối hợp tuyên truyền theo cụm dân cư của BHXH huyện và Bưu điện huyện Bắc Sơn bước đầu đã đạt được những kết quả tương đối khả quan. Thông qua hình thức tuyên truyền, đối thoại trực tiếp, cán bộ ngành BHXH và Bưu điện có thể giải đáp, tư vấn cụ thể cho từng người dân nhờ đó hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT được nâng cao./.

Đặng Văn Sơn

Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Sơn