Ban biên tập | 18 September 2018

Tối ngày 03/7/2018, tại Thành phố Lạng Sơn Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Lễ tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu, 10 năm, giai đoạn 2008-2018.

Đến dự có các đồng chí Phạm Tuấn Dương, Phó viện Trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương; đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Nông Thị Lâm, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ hiến máu tình nguyện tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương cùng các tập thể, cá nhân tiêu biểu và các tình nguyện viên trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh.

ctxh

20 tập thể và 24 cá nhân đã được UBND tỉnh và

Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng Bằng khen

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa khắp các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh và nhận được sự tham gia nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân. Số lượng máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước, góp phần không nhỏ trong việc cứu và điều trị người bệnh. Chỉ tính  năm 2008, lượng máu tiếp nhận chỉ đạt 655 đơn vị thì đến năm 2017 đã đạt 2.900 đơn vị máu. Đặc biệt, 5 năm trở lại đây phong trào hiến máu tình nguyện đã có bước phát triển vượt bậc; số máu tiếp nhận đã cứu sống được rất nhiều bệnh nhân. Trong số các tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu đại diện cho hàng ngàn người hiến máu tình nguyện của tỉnh được tuyên dương năm nay gồm nhiều lứa tuổi và công việc khác nhau, trong đó có cá nhân hiến máu từ 7 lần đến 13 lần…Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Long Hải ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân đã hiến máu cho cộng đồng và xã hội để cứu người bệnh trong thời gian qua. Hành động này không chỉ giúp cho những người bệnh thoát khỏi hiểm nghèo, mà còn giúp cho ngành Y tế tỉnh bớt đi những khó khăn về máu phục vụ cấp cứu và điều trị. Nhân dịp này, 20 tập thể và 24 cá nhân đã được UBND tỉnh và Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng Bằng khen đã tình nguyện hiến máu 7 lần trở lên./.

Nguồn: thanhpho.langson.gov.vn