Ban biên tập | 14 September 2018

Ngày 11/9/2018, Công an huyện Đình Lập đã hoàn tất các thủ tục khởi tố đối tượng Trần Văn Phi, Sinh năm 1990 thường trú tại thôn Mào Gà, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang về hành vi buôn bán hàng cấm.

tp

Đối tượng Trần Văn Phi cùng chiếc xe tang vật

Trước đó vào hồi 13h00, ngày 06/9/2018, Trần Văn Phi đã điều khiển xe ô tô BKS 11A - 020.43 từ nhà lên biên giới thôn Bản Mạ, xã Bắc Xa, huyện Đình Lập để mua pháo về bán kiếm lời. Sau khi hẹn với một đối tượng Trung Quốc để nhận hàng đã đặt mua trước đó với số tiền 1 vạn nhân dân tệ tại khu vực biên giới. Phi  điều khiển xe vận chuyển 23 thùng cattong bên trong chứa hơn 500kg pháo nổ, gồm 360 hộp pháo dàn loại 36 quả và 1296 quả pháo hình bóng điện đi về nội địa thì bị Bộ đội biên phòng Đồn Bắc Xa phát hiện, bắt giữ.

Sau khi tiếp nhận vụ án, qua điều tra Công an huyện Đình Lập đã làm rõ đối tượng Phi đã 6 lần sang Trung Quốc mua pháo mang về quê tiêu thụ trót lọt thu lời hàng trăm triệu đồng. Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra mở rộng ./.

Nguồn: langsontv.vn