Ban biên tập | 11 September 2018

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bình Gia Phối hợp với Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị chuyên đề về chính sách BHXH tự nguyện.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Minh Dũng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của BHXH tỉnh; Lãnh đạo BHXH huyện, Lãnh đạo Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bình Gia và hơn 150 đại biểu là các chi Hội trưởng, chi Hội phó của Hội Nông dân và Hội phụ nữ xã Hoàng Văn Thụ, xã Tô Hiệu và Thị trấn Bình Gia.

BHXH

Toàn cảnh Hội nghị chuyên đề BHXH tự nguyện

Tại Hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên của BHXH tỉnh thông tin về ý nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích của chính sách BHXH, BHYT; trong đó, tập trung tuyên truyền những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, hỗ trợ mức đóng và quyền lợi được hưởng của các đối tượng khi tham gia BHXH tự nguyện. Đồng thời, được đại diện cơ quan BHXH giải đáp thỏa đáng những thắc mắc về chính sách, thủ tục khi tham BHXH tự nguyện.

BHXH

Đồng chí Đặng Minh Dũng, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lạng Sơn

phát biểu tại Hội nghị chuyên đề

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Minh Dũng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của chính sách BHXH trong hệ thống an sinh xã hội, lợi ích của việc tham gia BHXH tự  nguyện đối với việc ổn định cuộc sống và chăm sóc sức khỏe cho người dân, từ đó góp phần mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Bình Gia./.

Nông Quốc Hạnh

Bảo hiểm xã hội huyện Bình Gia