Ban biên tập | 11 September 2018

Qua công tác trinh sát, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện một nhóm đối tượng ngoại tỉnh có hành vi buôn bán vận chuyển pháo nổ Trung Quốc với số lượng lớn đã xác lập chuyên án đấu tranh triệt phá. Vào hồi 3h50 ngày 5/9/2018, tại khu vực thôn Pá Péc, xã Bình Trung, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng sơn các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tinh tổ chức bắt quả tang xe ô tô bán tải biển kiểm soát 98C - 05.789 của các đối tượng chở pháo lậu đi từ hướng Đồng Đăng sang Thái Nguyên, tang vật thu giữ trên xe tổng cộng 596,5kg pháo nổ do Trung Quốc sản xuất, gồm: 414 hộp pháo dàn loại 36 quả/dàn và 480 quả pháo trứng.

tp

Đối tượng Nguyễn Văn Dương cùng tang vật

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Văn Dương (lái xe), sinh năm 1989, trú tại thôn Tân An, xã An Thượng, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang khai nhận đi với 2 đối tượng cùng quê lên cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn để mua pháo đem về nội địa tiêu thụ. Toàn bộ số pháo trên các đối tượng mua với số tiền trên 60 triệu đồng, đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ thì bị bắt giữ. Đối tượng Dương và đồng bọn đã mua bán trót lọt pháo nổ 6 lần, thu lời bất chính hàng chục triệu đồng.

Hiện chuyên án đang tiếp tục điều tra mở rộng để truy bắt những đối tượng liên quan. Cơ quan điều tra yêu cầu các đối tượng hãy ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật ./.

Nguồn: langsontv.vn