Ban biên tập | 5 September 2018

Sáng 20/8/2018, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu sản xuất, kinh doanh giỏi, giai đoạn 2012 – 2017. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam.

ctxh
Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu tại hội nghị biểu dương

5 năm qua, phong trào thi đua NCT sản xuất, kinh doanh giỏi do Hội NCT Việt Nam phát động, Ban đại diện Hội NCT tỉnh đã chỉ đạo các cấp hội tuyên truyền, vận động hội viên phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng”, tích cực tham gia phát triển kinh tế. Theo thống kê, toàn hội hiện có gần 24.000 hội viên, NCT trực tiếp tham gia lao động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Trong đó có 1.085 NCT làm kinh tế giỏi, 106 NCT làm chủ trang trại, chủ doanh nghiệp, dịch vụ. Không chỉ làm giàu cho gia đình mà các mô hình còn giúp đỡ, tạo việc làm cho hàng vạn người lao động, đóng góp đáng kể cho phát triển kinh tế và thu ngân sách địa phương.

ctxh
Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
trao bằng khen cho người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả NCT trên địa bàn đạt được trong các phong trào, hoạt động hội nói chung, phong trào phát triển kinh tế nói riêng. Đồng chí đề nghị các cấp Hội NCT thời gian tới tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên và gia đình ứng dụng khoa học kỹ thuật vào lao động, sản xuất, kinh doanh; ủng hộ, tạo điều kiện và hướng dẫn con cháu phát triển kinh tế; phát huy vai trò, uy tín, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền, giải thích, định hướng dư luận, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Nhân dịp này, 17 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; 23 cá nhân được Ban Đại diện Hội NCT tỉnh tặng giấy khen; 4 cá nhân được đề nghị Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua NCT sản xuất, kinh doanh giỏi, giai đoạn 2012 – 2017.