Ban biên tập | 27 August 2018

Từ nguồn tin nhân dân cung cấp, hồi 23 giờ 00 phút, ngày 22/8/2018, tại khu vực thôn Còn Phạc, xã Thanh Lòa, huyện Cao Lộc, Đồn Biên phòng Thanh Lòa phát hiện, bắt giữ đối tượng Phùng Văn Thưởng, sinh năm 1982, trú tại xã Đại Phạm, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ khi đang vận chuyển 84 kg pháo nổ trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam. Đối tượng Thưởng khai nhận toàn bộ số pháo trên được mua tại Trung Quốc với số tiền 8 triệu đồng, mục đích đem về quê để bán kiếm lời.

tp
Cán bộ Đồn Biên phòng Thanh Lòa kiểm đếm tang vật các đối tượng bỏ lại

Cùng thời gian trên, tại đường tuần tra trên biên giới, khu vực mốc 1154 thuộc thôn Bản Rọi, xã Thanh Lòa, huyện Cao Lộc, Đồn Biên phòng Thanh Lòa phát hiện một số đối tượng đang bốc hàng xếp lên xe ô tô bán tải, đơn vị triển khai lực lượng bắt giữ, phát hiện thấy lực lượng chức năng, các đối tượng bỏ chạy về bên kia biên giới, bỏ lại xe ô tô và 20 thùng cát tông, bên trong mỗi thùng chứa 18 giàn pháo hoa dạng phụt nổ với tổng trọng lượng 520 kg.

Vụ việc được Đồn Biên phòng Thanh Lòa hoàn chỉnh hồ sơ, bàn giao đối tượng cùng tang vật cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.