Ban biên tập | 23 March 2018

Với mục tiêu bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân, bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, để phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lạng Sơn đã ký hợp đồng với 03 hệ thống Đại lý thu (hệ thống đại lý thu qua Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn; Hội Nông dân và hệ thống Bưu điện). Hiện nay, toàn tỉnh Lạng Sơn có 64 đại lý; 337 điểm thu và 412 nhân viên đại lý thu bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình.

BHXH

Toàn cảnh hội nghị

Nhằm đánh giá tình hình hoạt động của đại lý thu năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2018, ngày 20/3/2018 BHXH tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình hoạt động đại lý thu.

Trong năm 2017, hệ thống mạng lưới đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trải rộng khắp toàn tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận, tìm hiểu và đăng ký tham gia BHXH, BHYT. Nhờ đó, tính đến hết tháng 12/2017, số người tham gia BHXH tự nguyện gần 2.200 người, tăng 344 người (119%) so với cùng kỳ năm 2016; gần 51.900 người tham gia BHYT hộ gia đình, tăng hơn 6.000 người (113%) so với cùng kỳ năm 2016. Bên cạnh những kết quả đạt được trong việc khai thác, mở rộng đối tượng và phát triển quỹ BHXH, BHYT, hoạt động đại lý thu vẫn còn có một số tồn tại như: một số đại lý thu chưa xây dựng được kế hoạch phát triển đối tượng; việc phát triển đối tượng chưa tương xứng với tiềm năng của địa phương; chưa niêm yết hướng dẫn về quy trình đóng, mức đóng tại các điểm thu…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe tham luận chia sẻ về kinh nghiệm trong quản lý hoạt động đại lý thu; những cách làm hay, hiệu quả trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình của một số đơn vị để nâng cao hiệu quả công tác khai thác, phát triển đối tượng trong thời gian tới.

BHXH

Ông Đỗ Văn Khoan – Giám đốc BHXH tỉnh Lạng Sơn tặng giấy khen cho các tập thể,

cá nhân có thành tích trong công tác khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

Nhân dịp này, Giám đốc BHXH tỉnh Lạng Sơn đã trao giấy khen cho 24 tập thể và 31 cá nhân có thành tích trong công tác thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia trình trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn./.

Phạm Hoa

Bảo hiểm xã hội tỉnh Lạng Sơn