Ban biên tập | 15 August 2018

Hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện" năm 2018, nhằm mục đích tạo sức lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên, học sinh và bà con nhân dân về truyền thống, đạo lý của người Việt Nam "Thương người như thể thương thân", cùng nhau tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Nâng cao nhận thức về tính nhân đạo cao cả trong việc hiến máu cứu người, ngày 11/6/2018, đông đảo đoàn viên, thanh niên huyện Bình Gia đã đến tham gia dự lễ và hiến máu trên tinh thần xung kích, tình nguyện.

Tham gia buổi lễ có 857 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, học sinh của các đơn vị trong toàn huyện. Sau buổi lễ, đã có 801 người đăng ký khám, 325 người qua khám sàng lọc, 250 người trực tiếp hiến máu. Kết quả, buổi phát động hiến máu thu được 250 đơn vị máu và số tiền ủng hộ quỹ hiến máu của huyện là 20.000.000 đồng.

ctxh

Trong những năm qua, công tác hiến máu tình nguyện luôn được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể bà con nhân dân, việc hiến máu đã trở thành truyền thống nêu cao tinh thần tương thân tướng ái. Trong những năm gần đây số lượng đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân huyện Bình Gia tham gia hiến máu ngày càng đông, số lần hiến máu cũng tăng lên, đặc biệt hơn nữa là công tác hiến máu cứu người trực tiếp cũng ngày càng sôi nổi. Tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn đã trặng tặng giáy khen cho 03 cá nhân có số lần hiếm máu từ 05 lần trở lên; Lãnh đạo UBND huyện đã tặng thưởng cho 10 tập thể, 13 cá nhân có thành tích trong công tác hiến máu năm 2017.

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, phong trào "Hiến máu tình nguyện" và quyên góp ủng hộ quỹ Hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động sôi nổi và tự nguyện trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh và bà con nhân dân trong toàn huyện.

Nguồn: binhgia.langson.gov.vn