Ban biên tập | 10 August 2018

Ngày 31/5/2018, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Lộc Bình tổ chức khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho hộ gia đình em Lành Quốc Khánh, tại thôn Bản Roọc, xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình.

Tham dự có đồng chí Đinh Thị Anh Thư, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Nông Bích Thuận, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn; đồng chí lãnh đạo các đơn vị: UBMTTQ huyện, Huyện đoàn, Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo của huyện Lộc Bình; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Tú Mịch; cùng toàn thể nhân dân và 100 em học sinh thôn Bản Roọc, xã Tú Mịch.

Gia đình em Lành Quốc Khánh thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xã Tú Mịch. Gia đình sinh sống trong một ngôi nhà trình tường đã xuống cấp (mái nhà, tường thấm nước, mục nát). Vì có hoàn cảnh khó khăn nên gia đình luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, nhà trường. Ngay từ đầu năm 2018, Hội đồng Đội huyện đã khảo sát, xem xét trình Hội đồng Đội tỉnh xin hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Lành Quốc Khánh.

Tháng 3/2018, công trình bắt đầu khởi công, sau hơn 02 tháng thực hiện ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích nhà là 70m², tổng chi phí trên 120 triệu đồng, trong đó kinh phí do Hội đồng Đội tỉnh hỗ trợ là 50 triệu đồng, kinh phí gia đình tự có là 70 triệu đồng. Trong quá trình xây dựng ngôi nhà đã nhận được sự đóng góp bằng ngày công tình nguyện của thanh niên xã Tú Mịch hỗ trợ 4 ngày công với 15 đoàn viên, thanh niên. Đến nay ngôi nhà đã cơ bản hoàn thành, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp cho gia đình em Khánh vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống mà nó còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự quan tâm của Hội đồng đội tỉnh, huyện, các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp này Hội đồng đội tỉnh đã tặng 1 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng cho em Lành Quốc Khánh, Hội Chữ thập đỏ huyện tặng 1 suất quà, Hội đồng Đội huyện tặng 2 suất quà cho gia đình em Khánh. Ngoài ra, Hội đồng đội tỉnh, huyện đã tặng quà cho 100 cháu thiếu nhi nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Một số hình ảnh tại chương trình:

te

Nguồn: doantnls.vn